January 27, 2023

ราชันชุดขาว เป็นกังวล เกิดระบาดไวรัสโควิด-19 ย่านใหญ่กรุงมาดริด

16-12-2021 027 KW ราชันชุดขาว 0111

สโมสร ราชันชุดขาว เรอัล มาดริดเป็นกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโควิดในเขตบัลเดเบบาส ซึ่งทำให้มีการตรวจเชื้อของบุคลากรในทีมเป็นบวกเพิ่ม และต้องกักตัวใหม่อีก 5 คน

โควิด-19 กลับมาระบาด ราชันชุดขาว ส่อเสีย 5 แข้งเกมเจอกาดิซ

16-12-2021 027 KW ราชันชุดขาว 0122

สื่อบอสโปปูลี่ เว็บไซต์ข่าวของสเปนเผยว่าเรอัล มาดริดต้องเสียผู้เล่นใหม่อีก 5 รายในการเข้าสู่การกักตัว หลังมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก

ลูก้า โมดริชและมาร์เซโล่ เป็นสองผู้เล่นของ ราชันชุดขาว ที่เข้าสู่การกักตัวเพราะตรวจเชื้อเป้นบวกเมื่อวันพุธ และทำให้สโมสรเป็นกังวลใจเกี่ยวกับการระบาดที่จะเพิ่มขึ้น เพราะสื่อของสโมสรรายงานว่าโค้ชทีมบาสเกตบอล พาโบล ลาโซ่กับพ้อยต์การ์ด โธมัส ฮอยร์เตลก็มีรายงานผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเหมือนกัน

ความกังวลที่มีต่อการระบาดใหญ่ในพื้นที่บัลเดเบบาส ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากซานติอาโก้ เบร์นาเบวไปทางตะวันออก เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและกลุ่มอาคารอพาร์ทเม้นต์กว่า 12,500 ห้อง โดยมีประชากรอยู่อาศัยมากกว่า 40,000 คน เป็นเขตพัฒนาใหม่ใกล้สนามบินบาราฆาส และเป็นฐานแฟนบอลของทีม ราชันชุดขาว ด้วย

16-12-2021 027 KW ราชันชุดขาว 0133

จากการตรวจพบผู้มีผลติดเชื้อไวรัสเพิ่ม ทำให้ ราชันชุดขาว ประกาศเลื่อนการฝึกซ้อมที่จะทำในเวลาห้าโมงเช้าถึงบ่ายสี่โมงเย็น เพื่อเปลี่ยนไปทำการตรวจหาเชื้อกับผู้เล่นทีมชุดใหญ่ทุกคน รวมถึงทีมสต๊าฟ ทีมแพทย์และบุคลากรที่ต้องทำงานด้วยในแต่ละวันหากเป็นคนที่ต้องใกล้ชิดนักกีฬา

ทีมงานสังเกตการณ์โควิด-19 ของลา ลีกากล่าวว่าแต่ละทีมต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 13 คนเพื่อให้สามารถทำการแข่งขันได้ ถ้าพวกเขาทีมใดก็ตามไม่มีผู้เล่นเพียงพอ เกมในนัดถัดไปจะถูกเลื่อนออกไปทันที และเกมที่ตามมาจากการเลื่อนครั้งแรก ถ้าเลื่อนอีกก็จะถูกปรับแพ้

16-12-2021 027 KW ราชันชุดขาว 0144

ราชันชุดขาว จะมีโปรแกรมพบกับกาดิซในสุดสัปดาห์นี้ และมีผู้เล่นอาจจะมากถึง 5 คนที่หมดสิทธิ์ลงสนาม ซึ่งเมื่อเทียบกับฝั่งพรีเมียร์ ลีก ที่ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันของหลายคู่ไปแล้ว เนื่องจากความกังวลว่าจะเกิดการกระจายของเชื้อเพิ่ม ตรงนี้ยังไม่มีความชัดเจนจากลา ลีกาว่าจะเอาตามอย่างหรือไม่ ซึ่งในจุดนี้บางทีเรอัล มาดริดอยากจะได้คำตัดสินใจแบบเดียวกันมากกว่า

โดยที่ปัญหาที่ยังไม่ชัดเจนนี้ทำให้ทางบอร์ดบริหารของ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริดต้องเรียกประชุมด้วย เพื่อหาแนวทางควบคุมการกระจายของเชื้อให้ได้ เริ่มจากการสั่งเบรกการซ้อมไปแล้ว.

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลพรุ่งนี้อีกหนึ่งเกมกีฬาที่ได้รับความนิยม มาแรงมากๆในเวลานี้