August 11, 2022

อัลวาโร่ โมราต้า ซูฮก สองแข้งดาวรุ่ง บาร์เซโลน่า เก่งเกินวัยมาก

11-11-2021 034 KW บาร์เซโลน่า 0111

อัลวาโร่ โมราต้า กองหน้าของระดับทีมชาติประเทศสเปนกล่าวยกย่องสองแข้งดาวรุ่งของ บาร์เซโลน่า และทีมชาติสเปน ทั้งกาบีและเปดรี้ว่าเก่งเกินวัย ชี้ตัวเองสมัยอายุเท่ากันยังเล่นกับทีมชุดใหญ่ไม่ได้เรื่องเลย

โมราต้าเทียบตัวเอง สองแข้ง บาร์เซโลน่า เก่งเหมือนอายุ 32

11-11-2021 034 KW บาร์เซโลน่า 0122

แม้ว่า บาร์เซโลน่า จะมีผลงานที่ตกต่ำในฤดูกาลนี้ จากการที่ผู้ลงเล่นนั้นมีการบาดเจ็บกันแบบซ้ำไปซ้ำมา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความทีมจะแสดงการเล่นที่ย่ำแย่ในสนาม โดยเฉพาะการที่ผู้เล่นอายุน้อยของเจ้าบุญทุ่ม แสดงให้เห็นถึงความสดใสของอนาคตของทีม

เสียงวิจารณ์ที่ส่งตรงไปยังสโมสร บาร์เซโลน่า ในช่วงหลายปีมานี้ เรื่องหนึ่งที่ถูกตำหนิมากคือการที่ทางด้านสโมสรได้มีการละเลยต่อการใช้งานผลผลิตที่ยอดเยี่ยมของลา มาเซีย สถาบันการศึกษาลูกหนังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกของพวกเขาเอง แต่ดูเหมือนเมื่อความจำเป็นบังคับ แฟนบอลบาร์ซ่าก็ได้เห็นผลิตที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์อีกครั้ง

11-11-2021 034 KW บาร์เซโลน่า 0133

ในฤดูกาลที่แล้ว บาร์เซโลน่า เริ่มให้ผู้เล่นอายุน้อยจากชุดเยาวชนขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ เด็กเหล่านี้แม้จะเป็นเพียงวัยรุ่น แต่ก็สร้างการเล่นที่ดูเกินวัยไปมาก ไม่ว่าจะเป็นโรนัลด์ อเราโฆ่, อีริค การ์เซีย, นิโก้, กาบี้และมิงกูเอซ่า รวมถึงแข้งที่กลายเป็นอนาคตของทีมชาติสเปนอย่างเปดรี้ ที่โชว์ของให้เห็นทั้งในลา ลีกา,​ยูโร 2020 และโอลิมปิกเกมที่โตเกียว

อัลวาโร่ โมราต้า กองหน้าทีมชาติสเปนเองก็เห็นกับตาว่าสองดาวรุ่งของทีม บาร์เซโลน่า ทั้งกาบี้และเปดรี้ ต่างเป็นเพชรเม็ดงามแค่ไหน เพราะแข้งกองหน้าจากยูเวนตุสที่ได้ซ้อมร่วมกันกับสองดาวรุ่ง ถึงกับยกย่องว่าฝีเท้าเกินตัว

11-11-2021 034 KW บาร์เซโลน่า 0144

“ตอนผมอายุ 17 มันโคตรยากเลยที่จะซ้อมกับทีมชุดใหญ่ แต่ถ้าคุณดูพวกเขา เปดรี้หรือกาบี้ พวกเขาเล่นเหมือนอายุซัก 32 แล้ว มันเหลือเชื่อมากๆ ผมถามกาบี้ว่าเจ้าหนูนายอาศัยอยู่ไหน? เขาบอกว่าเขาอยู่หอพักที่ลา มาเซีย” โมราต้าเล่า

“พวกเขามีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมมาก ในเกมยูโร 2020 เปดรี้เป็นที่จับตามองมาก และกาบี้ในเกมที่เล่นกับอิตาลี ผมแทบไม่เชื่อเลยว่านี่เป็นเกมเดบิวต์ของเจ้าหนูนี่”

เสียงชื่นชมขนาดนี้จากกองหน้าตัวหลักของทีมชาติสเปน แสดงให้เห็นว่าชาบี้และ บาร์เซโลน่า มีกลุ่มดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกฟุตบอล และเด็กๆ เหล่านี้อาจจะพัฒนาและกลายเป็นนักเตะเวิล์ดคลาสในอนาคตก็เป็นได้.

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลพรุ่งนี้ หากำไรจากเกมพนันรูปแบบใหม่ ๆได้มากขึ้น